Cách làm món mực xào cay theo phong cách Hàn Quốc

Ngày mát trời hay mưa nhẹ, món mực xào cay sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Mực xào cay ngọt ngọt ngon ngon đúng điệu ẩm thực Hàn Quốc.

 Nguyên liệu cho món mực xào cay: 


  • 2 con mực
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 cây hành xanh
  • 2 quả ớt xanh
  • 2 thìa tương ớt
  • 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1/2 thìa đường
  • 1/2 thìa hạt nêm
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa vừng trắng.

    Cách làm: 

    1. Mực tươi mua về làm sạch, lột bỏ hết lớp màng bên ngoài và ruột bẩn bên trong.

    2. Thái mực thành những lát vừa ăn.


    3. Cho tất cả hỗn hợp gia vị trong phần nguyên liệu vào một cái bát.


    4. Trộn đều mực với hỗn hợp này và để cho ngấm trong vòng 10 phút.


    Có thể bạn quan tâm: 
    5. Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào và đảo hành tây cùng cà rốt đã thái lát.


    6. Tiếp tục cho mực đã ngấm gia vị vào chảo xào chung với rau củ. Khi mực gần chín cho hành lá và vừng trắng vào đảo qua 1 phút rồi tắt bếp.


    7. Món mực xào cay tiếng Hàn có tên gọi là "O sam bok kum", có đủ 3 vị mặn, ngọt và cay thích hợp dùng với cơm. Mực xào cay cay ngọt ngọt cuộn với xà lách rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công!


    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Back to top