Món cá kho trám sẽ khiến bạn không thể chối từ bởi thịt cá kho chắc, đậm đà, trám ăn bùi bùi rất đưa cơm. Cùng học cách kho cá nhé!
Nguyên liệu cho món cá kho:
- Cá thu: 2 khúc
- Trám trắng: 300gr
- Gừng, nghệ…
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn…
Cách kho cá ngon:
1. Rửa sạch và khía tròn quả trám rồi ngâm nước để trám bớt chát.
2. Ướp cá với gừng, nghệ, chút muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn và nước hàng cho ngấm gia vị.
3. Trám ngâm nước rồi vớt lên rửa sạch, đem om với nước sôi khoảng 20 phút.
4. Tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.
5. Cho trám vào nồi cá kho đang ướp và bật bếp, kho đến khi cá chín nhừ, ăn quả trám thấy ngấm đều gia vị, mềm, bùi thì tắt bếp.
Xem thêm:
- 4 món xào được ưa chuộng bậc nhất ở tiết trời mùa đông
- Cách làm món mực xào cay theo phong cách Hàn Quốc
- Bữa sáng ngon tuyệt với món mỳ trứng xào tôm
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món cá kho trám nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét