Hãy đổi bữa cho gia đình với món sườn nấu đậu, phần sườn thấm mềm, quyện với vị bùi bùi của hạt sen, thêm đậu và cà rốt, dùng kèm với bánh mỳ hay xôi đều ngon.
- 600g sườn non
- 200g hạt sen khô hoặc tươi
- 100g đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Tương cà chua (ketchup)
- Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô
- Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.
Cách làm:
1. Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.
5. Đổ vào nồi khoảng 3 đến 4 bát con nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi thì tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng. Nếu dùng sen tươi thì thời gian đun nhanh hơn sen khô, bạn có thể đun sườn mềm rồi tiếp theo mới cho hạt sen tươi vào.
6. Đun sôi sườn khoảng 30 phút thì thêm vào hai thì súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun đến khi sườn mềm.
- Bí quyết làm tôm cuộn chiên siêu ngon mà lạ miệng
- Bí quyết làm món cơm chiên tính yêu cho bạn gái
- Mẹo làm món cá lóc chiên sốt kiwi cực ngon cực đơn giản
9. Múc ra đĩa hay bát lớn dùng kèm với xôi hoặc bánh mỳ. Sườn non nấu đậu Hà Lan là một trong những món ngon từ sườn non rất được yêu thích.Trời đang giao mùa với bữa cơm có món sườn non chắc chắn sẽ làm bạn ngon cơm. Ngoài ra bạn có thể làm món sườn xào chua ngọt cho cả gia đình cùng thưởng thức nữa nhé Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng cùng gia đình nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét